Hội thảo nông dân Tỉnh Bình Thuận

Thanh Long “được giá, được mùa” là chủ đề xuyên suốt trên các nẻo đường, từ thành thị cho đến nông thôn hiện nay tại Bình Thuận. Với diện tích thanh long ước tính 13.400ha (2010), Bình Thuận trở thành vùng chuyên canh cây Thanh Long lớn nhất cả nước. Đặc biệt là các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, diện tích trồng Thanh Long chiếm 70% tổng diện tích đất nông nghiệp. Như vậy cho thấy, cây Thanh Long ngày càng phát triển, đem đến sự thịnh vượng và giàu có cho bà con nông dân tại vùng đất này.

Tiên phong trong việc cung cấp những dòng phân bón NPK 1 màu chất lượng cao chuyên dùng cho Thanh Long, Công Ty phân bón Trung Hiệp Lợi được biết đến như 1 nhà nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm uy tín tại Bình Thuận, đặc biệt là các dòng phân Tím Đức German 15-9-20, NPK Rosier 15-15-15 và NPK Roiser 30-9-9. Hơn 1 năm có mặt tại thị trường phân bón Bình Thuận, sản phẩm của công ty đã đi vào lòng những nhà vườn khó tính nhất. Với sự vượt trội về chất lượng, sản phẩm của công ty dần thay thế cho các sản phẩm phân bón 3 màu, phân bón có hàm lượng chất lượng không ổn định.

Như vậy, trong vụ mùa thắp đèn 2013, công ty đã tổ chức 6 cuộc hội thảo nông dân tại các Xã Mương Máng, Hàm Phú, Hàm Chính, Ma Lâm với sự tham dự của hơn 900 nông dân. Đến với Hội Thảo Nông dân Bình Thuận lần này, bà con nông dân được tập huấn kỹ thuật, quy trình bón phân và cách phòng ngừa bệnh nấm trắng trên cây Thanh Long. Qua đó, giúp bà con tăng năng suất cây trồng, giảm chi phí đầu tư, mang lại cho mình 1 vụ mùa ưng ý và thành công. Hội Thảo được chủ trì bởi Kỹ Sư Trần Xuân Hoặc hiện đang công ty tại Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật Tỉnh Bình Thuận. Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi Hội Thảo:

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NPK CAO CẤP
Quy trình bón phân Refresh chuyên dùng cho cây Thanh Long
Kỹ sư Trần Xuân Hoặc đang hướng dẫn quy trình bón phân cho cây Thanh Long
Bà con nông dân Xã Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc theo dõi kỹ thuật bón phân chuyên dùng Refresh
Ông Lý Quang Trung Trưởng vùng phụ trách tỉnh Bình Thuận

Developed by NAMMEDIA.VN
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay