Khám phá sức mạnh của phân bón amino rong biển trong sản xuất nông nghiệp hiệu quả

Phân bón amino là gì?

Phân bón amino là loại phân bón có nguồn gốc từ các acid amin và chất dinh dưỡng từ tảo/rong biển hoặc động vật biển. Các chất dinh dưỡng chính trong phân bón amino bao gồm nitrogen, phốt pho và kali, cùng với các chất vi lượng và các loại axit amin cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của cây trồng.

Liquid Seaweed Fertilizer (Helpful Tips on Using Kelp Fertilizer)Rong biển và tảo biển chứa chất dinh dưỡng này rất hữu ích cho thực vật, giúp chúng phát triển và tăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet)

Phân bón amino được sử dụng để cải thiện đất, kích thích tăng trưởng cây trồng và cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Nó có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, giúp chúng chống lại các bệnh hại và bệnh tật, cũng như cải thiện năng suất và chất lượng của các loại cây trồng.

Phân bón amino cũng được xem là một loại phân bón hữu cơ, được sản xuất từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Phân bón amino ở các quốc gia phát triển

Trên các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, như các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, nhu cầu sử dụng phân bón hữu cơ amino đang tăng lên do những lợi ích mà nó mang lại cho năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Đời sống nông dân Châu Âu có thu nhập tương đối tốt vì nông sản đầu ra đạt giá trị cao (Ảnh: AGAFERT)

Các sản phẩm nông nghiệp sản xuất từ các nước này thường phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, môi trường và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, sử dụng các loại phân bón hữu cơ, bao gồm phân bón amino từ nguồn tài nguyên thiên nhiên, trở thành một giải pháp hợp lý để đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

 Lợi ích của phân bón amino rong biển

  1. Tăng cường sự phát triển của cây trồng: Giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và axit amin cần thiết để cây trồng phát triển và sinh trưởng. Điều này giúp tăng cường sức đề kháng, độ bền của cây trồng và giảm thiểu tác động của các tác nhân gây hại.
  2. Tăng năng suất cây trồng: Cũng từ nguồn dinh dưỡng đó, cây trồng phát triển mạnh mẽ và cho ra nhiều quả hoặc hạt hơn, tăng sản lượng cho bà con.
  3. Cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp: Giúp tăng kích thước rau và trái. Màu sắc đẹp và bắt mắt. Hương vị ngon hơn, tăng vị ngọt của trái. Tăng kích thước trái, đẹp mã. Chất lượng và giá trị nông sản từ đó tăng cao.
  4. Tăng cường sức đề kháng cho cây trồng: Cải thiện khả năng chống chịu của cây trong các điều kiện thời tiết cực đoan: khô hạn, sương giá, hạn mặn hay mưa đá. Phục hồi cây khỏe sau khi xử lý bệnh hại, ngộc độc thuốc bảo vệ thực vật hay bón phân hóa học quá liều lượng.
  5. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: Phân bón amino rong biển không chứa các chất độc hại, do đó không gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng phân bón amino là một giải pháp bền vững và an toàn cho môi trường.
  6. Tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất: Dung dịch bên trong đậm đặc giúp nông dân tiết kiệm chi phí cho việc mua phân bón. Sử dụng phân bón amino rong biển có thể giúp tăng tốc quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, từ đó giảm thiểu thời gian sản xuất.

Nông dân Đồng Tháp sử dụng phân bón amino rong biển Agamin Extra tưới phun cho vườn cây quýt đường (Ảnh: THL)

Nên chọn phân bón amino rong biển nào trên thị trường hiện nay?

Phân bón lá amino rong biển không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm phân bón lá amino trong nước và ngoại nhập. Khi lựa chọn sản phẩm, bà con cần đọc kỹ thông tin trên bao bì về thông tin nhà sản xuất để tránh mua phải phân bón kém chất lượng dưới danh “amino”. Đồng thời bà con cũng nên lựa chọn các đại lý có uy tín thay vì tìm kiếm những nơi bán hàng có giá rẻ mà chưa chắc chất lượng.

Gợi ý cho bà con Phân bón amino rong biển AGAMIN EXTRA của công ty Trung Hiệp Lợi

Phân bón amino rong biển Agamin Extra chai 1 lít và can 20 lít

Thành phần chính: Gồm hơn 53%ww amino acid gồm 19 loại axit amin; cytokinin; chất kích thích sinh trưởng từ rong biển, vitamin thiết yếu cho cây trồng.

Công dụng: Giúp cây cơi đợt, tăng khả năng thụ phấn, to trái, lớn trái, tròn trái, tăng hàm lượng đường, giải độc hữu cơ, giảm stress cho cây trồng, tăng đề kháng cho cây và cải thiện chất lượng đất.

Xuất xứ: Ý (Châu Âu) từ tập đoàn Agafert S.R.L.

Thích hợp cho mọi đối tượng cây trồng như lúa, rau màu, cây công nghiệp và cây ăn trái.

Đạt chứng nhận Quốc tế: CSQA và IFoam.

Hướng dẫn sử dụng: Đối với hoa, lúa và rau màu: 1cc dung dịch Agamin Extra pha cho 1 lít nước. Đối cây ăn trái và cây công nghiệp: 2cc dung dịch pha cho 1 lít nước. Phun qua lá hoặc tưới gốc đều được. Mỗi vụ nên phun khoảng 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 7 ngày vào giai đoạn cây trưởng thành và khi ra hoa.

Sử dụng phân bon amino rong biển Agamin Extra giúp to trái, lớn trái và tăng hàm lượng đường (Ảnh: THL)

Từ những thông tin và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ về sản phẩm phân bón lá amino, hi vọng bà con sẽ biết cách dùng hiệu quả nhất. Chúc bà con luôn có mùa màng bội thu!

Hãy nhắn tin, bình luận hoặc gọi 0934 189 778 để được Trung Hiệp Lợi tư vấn kỹ thuật

Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Trung Hiệp Lợi

Developed by NAMMEDIA.VN
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay