Những vấn đề gặp hoài mà vẫn thấy ‘lạ’ của bà con nông dân

Làm nông là nghề lâu đời nhất trên thế giới, nhưng ở nước ta vẫn có những cái “lạ” không chỉ nông dân mà ai thấy cũng đều thắc mắc: “Ủa sao khó hiểu vậy?”…

“Nhiều mà sao hổng chất vậy?”

Theo Tổng cục Thống kê, bà con nông dân vẫn hăng hái sản xuất nông nghiệp và duy trì mức tăng trưởng ổn định trong quý 3/2022, dù chịu ảnh hưởng thời tiết thất thường và giá vật tư đầu vào tăng cao.

Tuy nhiên, số lượng lại chưa đi cùng với chất lượng khi tình trạng sản xuất còn manh mún, thiếu liên kết giữa bà con nông dân và doanh nghiệp dẫn tới chủng loại nông sản không đồng nhất, cùng với việc sử dụng phân bón hóa học liều lượng cao, không hợp lý và thiếu kiểm soát.

Làm sao để số lượng và chất lượng nông sản luôn được đồng nhất?

“Làm sao chiều lòng mấy ông ‘khó tính’?”

Bà con nông dân vẫn theo thói quen dùng nhiều phân hóa học, liều lượng cao trong sản xuất. Trong khi các thị trường nhập khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính, ngày càng yêu cầu khắt khe về chất lượng nông sản và vấn đề an toàn thực phẩm. Thực trạng này khiến bà con nông dân khá “nóng ruột” vì phải chạy đua theo các tiêu chuẩn quốc tế nếu muốn xuất khẩu được nông sản với số lượng lớn.

“Nhu cầu xuất khẩu nông sản Việt Nam nói chung còn rất cao, vấn đề là chúng ta có tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường hay không mà thôi. Trong xuất khẩu, nếu mình không theo sát và lỡ như chỉ vi phạm một sản phẩm thôi thì sẽ không chỉ ảnh hưởng và thiệt hại cho riêng mình mà còn ảnh hưởng đến cả nền nông nghiệp của đất nước. Bởi vậy, việc liên kết giám sát vùng trồng luôn được ưu tiên”, theo ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám Đốc Vina T&T.

Chứng nhận GlobalGAP – “chiếc vé lấn sân” các thị trường khó tính.

Giải pháp nào cho bà con nông dân?

Các thị trường khó tính, điển hình như EU, rất quan tâm tới nông sản được sản xuất theo chuẩn GlobalGAP, gắn với yếu tố môi trường, phát triển bền vững…Đây là tấm vé hết sức quan trọng để đi vào các thị trường này. Thậm chí, với các chứng nhận này, nông sản có thể được mua cao hơn 25%.

Nhằm đảm bảo nông sản đáp ứng được đầu ra theo yêu cầu của người mua và các thị trường xuất khẩu, nhiều bà con nông dân hiện nay cũng đã ý thức rõ hơn việc chuyển từ sử dụng phân vô cơ sang phân hữu cơ.

Đáp ứng nhu cầu đó, chỉ sau một thời gian ngắn hạ cánh tại thị trường Việt Nam, sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA từ Công ty Trung Hiệp Lợi đã nhanh chóng được nhiều đại lý và quý bà con nông dân lựa chọn đồng hành để giải đáp những cái “lạ” trên.

Phân bón rong biển AGAMIN EXTRA đã có mặt tại nhiều đại lý thuộc khu vực Tây Nguyên và miền Tây

Được số lượng lẫn chất lượng

Với thành phần hữu cơ chứa nhiều Amino acid, đạm thực vật và các đa trung vi lượng, sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA từ Công ty Trung Hiệp Lợi giúp cải thiện cây trồng xanh tốt dù trong thời tiết nắng mưa thất thường, giúp nhà vườn đạt năng suất cao, nâng cao chất lượng nông sản.

Sản phẩm đã có mặt tại vườn cam xoàn và quýt đường của anh Văn Tác – Đồng Tháp.

Sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA giúp cải thiện tốt nhất khả năng chống chịu của cây trồng trong các điều kiện thời tiết cực đoan, đáp ứng đầy đủ cho quá trình trao đổi chất của cây trồng trong tất cả giai đoạn, đồng thời giúp cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ.

Nhờ hiệu quả vượt trội, sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA giúp siêu vọt đọt, mạnh ra rễ, tăng sinh khối và lượng đường glusco trong trái, tăng màu sắc trái.

Sản phẩm có màu vàng óng ánh tinh khiết, ở dạng lỏng đậm đặc, do đó rất dễ sử dụng và có tác dụng cực kỳ nhanh chóng.

“Chiều lòng” những tiêu chuẩn khắt khe nhất

Sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA được nhập khẩu 100% từ Italy với các chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, nhà máy hiện đại, là lý do sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA kiểm soát chất lượng vượt bậc. Đồng thời việc không sử dụng nhiều điện năng trong sản xuất cũng đảm bảo giá thành sản phẩm vô cùng cạnh tranh.

Sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA từ Công ty Trung Hiệp Lợi thân thiện với môi trường và an toàn với con người, đặc biệt phù hợp cho canh tác nông nghiệp hữu cơ theo tiêu chuẩn GLOBALGAP & VIETGAP.

Không chỉ giúp siêu vọt đọt, mạnh ra rễ, giúp cây giảm stress, mát bông tốt trái, bao bì sản phẩm phân bón hữu cơ rong biển AGAMIN EXTRA còn được làm từ nhựa tái sinh, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Trở thành đại lý phân phối sản phẩm của Trung Hiệp Lợi để nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Trung Hiệp Lợi

Nguồn: https://nongnghiep.vn/nhung-van-de-gap-hoai-ma-van-thay-la-cua-ba-con-nong-dan-d344285.html


Developed by NAMMEDIA.VN
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay