Quy trình phân bón cho đu đủ tăng năng suất, sai trái ngọt

Vừa qua, Trung Hiệp Lợi vừa hoàn thành mô hình dinh dưỡng hữu cơ trên cây đủ đủ ruột đỏ với bộ sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu Châu Âu. Đây là một mô hình thành công giúp bà con tăng năng suất, nâng cao chất lượng đầu ra và tiết kiệm chi phí khi canh tác giống cây “ngọt bùi ” này.

Tăng năng suất lên từ 2 tuần thành 1 tuần cắt

Mô hình được thực hiện trên diện tích 150 gốc đu đủ ruột đỏ của chú Dĩnh tại Ấp Đăng Phong Trên, Xã Đăng Hưng Phước, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang.

Theo chú Dĩnh, cây thanh long là cây có diện tích chiếm đến hơn 80% đất nông nghiệp của huyện nhưng giá cả thì lại bấp bênh lên xuống. Còn đu đủ ruột đỏ thì lại chiếm diện tích ít hơn so với thanh long tại khu vực, nhưng giá thành của đủ đủ lại ổn định hơn.

Sau khi sử dụng xong bộ sản phẩm và quy trình của Trung Hiệp Lợi, chú Dĩnh nhận xét: Lá phát triển to, xanh dày, bông cổ 2 ra nhiều hơn so với cách chăm sóc cũ. Năng suất của vườn tăng lên đáng kể. Với phương pháp cũ thì 2 tuần chú cắt 1 lần. Với quy trình sử dụng sản phẩm của THL thì 1 tuần chú cắt 1 lần.

Ngoài ra theo như chú Dĩnh chia sẻ, vườn có một số cây suy yếu, còi cọc chủ muốn bỏ. Sau khi sử dụng quy trình của Trung Hiệp Lợi thì cây xanh tốt trở lại và bắt đầu cho trái với chất lượng trái gần bằng những cây khỏe mạnh.

Những kết quả thực tế ấn tượng

Về số lượng, cây đu đủ sử dụng phân bón của Trung Hiệp Lợi đạt trung bình từ 25 đến 30 trái, tăng khoảng 20% số trái so với cây thông thường của chú Dĩnh.

Về khối lượng, trái sử dụng phân bón Trung Hiệp Lợi có kích thước to hơn, tăng sinh khối, trọng lượng nặng hơn. Dẫn chứng cho thấy, trái sử dụng sản phẩm Trung Hiệp Lợi có kích thước lớn hơn với chiều dài 26cm, rộng 16cm và nặng 2kg. Trong khi đó trái không sử dụng có chiều dài 23cm, rộng 13cm và nặng 1,4 kg.

Về màu màu sắc, trái đu đủ của bên Trung Hiệp Lợi có da nhẵn bóng, thịt dày màu đỏ tươi, nhanh chín và chín đều. Cũng nhờ chín sớm hơn nên tăng được số lần thu hoạch. Ngoài ra, từ lúc cắt xuống tới lúc bổ ra là 4 ngày, trái chín nhưng vỏ vẩn còn cứng và không bị dập nát do quá trình vận chuyển để lâu.

Các sản phẩm mang lại kết quả trông đợi trên gồm:

  1. Đồng xanh Tây Ban Nha CUPRIK BLUE SL giúp phòng trừ nấm, bệnh, vi khuẩn, giúp cây ít bệnh hơn.
  2. Đạm cá thủy phân Tây Ban Nha REFRESH OMEGA 5-1-1 kết hợp phân bón ra rễ ROOTY và phân bón vi lượng tổng hợp AGROVIT COMBI : Giúp cây đu đủ ra rễ nhiều, cây khỏe, lá xanh to, dày.
  3. Hữu cơ amino rong biển AGAMIN EXTRA nhập khẩu từ Ý: Cung cấp hàm lượng axit amin tối đa, giúp trái đu đủ có da nhẵn bóng, thịt dày màu đỏ tươi, chín đều, trái ra liên tục, số lượng trái trung bình 1 cây khoảng từ 25 đến 30 trái tăng khoảng 20%. Đặc biệt tăng hàm lượng đường để đu đủ đạt đạt vị ngọt tự nhiên hoản hảo.

Chi phí tiết kiệm, đầu tư bền vững

Cũng theo bộ phận kỹ thuật của công ty, tổng chi phí sử dụng phân đơn cho 150 cây đu đủ là 1.620.000đ. Còn chi phí của bộ sản phẩm của công ty cho 150 cây khoảng 1.400.500đ, giảm 219.500đ.

Năng suất anh thu về cho diện tích trên cùng 1 thời gian là 600kg còn với ruộng đối chứng với diện tích tương tự anh thu được 300kg tăng 300kg.

Bộ quy trình gồm các sản phẩm gồm những sản phẩm nhập khẩu chất lượng Châu Âu, phù hợp với nền nông nghiệp hữu cơ hiện đại.

 Quy trình thực hiện

  • Lần 1: Giai đoạn trái non, sử dụng phun AGAMIN EXTRA và tưới OMEGA 5-1-1 và ROOTY và phun CUPRIK BLUE SL.
  • Lần 2: 7 ngày sau giai đoạn 1, sử dụng phun AGAMIN EXTRA và AGROVIT COMBI và tưới OMEGA 5-1-1 và ROOTY.
  • Lần 3: 14 ngày sau giai đoạn 1, sử dụng sử dụng phun AGAMIN EXTRA và tưới REFRESH OMEGA 5-1-1 và ROOTY.

Công Ty Phân Bón Trung Hiệp Lợi kính chúc bà con đạt mùa vụ bội thu với mô hình thông minh này.

Trung Hiệp Lợi

Developed by NAMMEDIA.VN
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay