Trình diễn phân bón NPK Refresh Gold 1 15-5-20 & Refresh Gold 2 12-12-17 trên cây mãng cầu

Ngày 24/7/2011, tại Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Công ty TNHH Refresh Trung Hiệp Lợi kết hợp với hội Khuyến Nông của Tỉnh, do ông Tín- Phó phòng phụ trách Khuyến Nông đã tiến hành thử nghiệm trên 2 vườn cây mãng cầu của ông Hoàng- Thương lái mãng cầu.

Chú thích hình ảnh: Vườn cây mãng cầu đang được xử lý ra hoa.

Mặc dù vườn cây của ông Hoàng đã áp dụng nhiều hình thức kỹ thuật tiên tiến cho cây trồng, nhưng đến nay, vườn cây vẫn chưa cho năng suất như mong đợi. Công ty TNHH Refresh Trung Hiệp Lợi khuyến cáo nên sử dụng KNO3 của Israel để xử lý ra hoa, đồng thời kết hợp với sản phẩm Humate, giúp hồi phục bộ rễ sau 1 thời gian dài thu hoạch.
Sau đây là công thức xử lý ra hoa, do đội ngũ kỹ sư nông nghiệp công ty Trung Hiệp Lợi khuyến cáo.
VƯỜN CÂY XỬ LÝ RA HOA: Pha 100-150g Kno3 ( Israel) / 8 lít nước Tác dụng: Kích thích ra hoa, đậu trái nghịch mùa, làm giảm tỉ lệ rụng trái non, rụng hoa, rụng trái, tăng kích thước và độ ngọt mãng cầu. . Phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. 10-15 ngày phun 1 lần.
Mục đích: So sánh kết quả của thuốc xử lý ra hoa Refresh Trung Hiệp Lợi với các công thức khác. Số lượng mãng cầu thử nghiệm: 100 gốc.
+ Kết hợp sử dụng K-humate chuyên cho rau màu
+ cây ăn trái: Tác dụng:
+ Cải tạo đất, giúp đất tơi xốp, tăng độ mùn cho đất sau mùa thu hoạch.
 + Phát triển bộ rễ cực mạnh, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
+ Kích thích cây phát triển thân lá, đâm nhiều chồi.
+ Giữ cho đất luôn ẩm, giảm lượng nước tưới.
Phương thức: 40-60ml/ 16 lít. Thời gian 10-15 ngày 1 lần. ( Có thể phun hoặc tưới gốc)

1 số hình ảnh vườn cây sau khi xử lý ra hoa và bắt đầu cho trái:

 Sau khi xử lý ra hoa thành công- ông Hoàng nhận xét: “ Tôi thấy vườn cây cho hoa và đậu trái nhiều hơn mọi năm, mọi thứ thật tuyệt vời, chắc chắn năm nay vườn mãng cầu của chúng tôi sẽ cho năng suất cao hơn mọi năm, và người nông dân ở Tây Ninh sẽ bớt khổ nhờ cây mãng cầu cho năng suất cao- một lần nữa thay mặt bà con nông dân, chúng tôi xin chân thành cảm ơn công ty”
Sau đây là 1 số phương pháp sử dụng phân bón hợp lý cho 2 sản phẩm trên 2 vùng đất mãng cầu khác nhau. Một là 1 công mãng câu lâu năm sử dụng sản phẩm 15-5-20+ 2MGO+ 2TE, hai là 1 công mãng cầu tơ sử dụng sản phẩm 12-12-17+2MgO+ TE.
VƯỜN CÂY TƠ ĐANG NUÔI TRÁI: Sản phẩm áp dụng NPK 12-12-17+2MGO+ TE ( Germany)
Phương thức: Bón gốc hoặc hòa tan tưới 250gr/ 1 gốc. 15 ngày bón 1 lần.
 Lưu ý: Khi bón gốc, nên xới nhẹ 1 lớp đất phủ lên phân, để tránh hiện tượng bay hơi 1 số chất dinh dưỡng cần thiết cho trồng .
Tác dụng của NPK 12-12-17+2MGO+ TE: Với công thức đặc hiệu cho quá trình nuôi trái kết hợp với chế phẩm Benac của CHLB Đức, giúp cho cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng cao nhất, tránh thất thoát trong quá trình chăm bón. Đặc biết với công thức Đạm dễ tiêu và không chứa Clo: NPK Refresh Trung Hiệp Lợi giúp cây trồng có 1 bộ rễ khỏe mạnh, cho năng suất cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Số lượng mãng cầu thử nghiệm: 100 gốc.
 Kết hợp sử dụng Kali tan của Pháp.
Tác dụng của Kali tan Pháp:
+ Giúp trái phát triển nhanh mau chin, rút ngắn thời gian thu hoạch.
+ Tăng trọng lượng và chất lượng trái, Tăng hương vị độ đường và tạo màu sắc đẹp cho cây.
+ Hàm lượng S cao giúp hạn chế hiện tượng rỉ sắt, đốm lá, nấm hồng, phấn trắng và nhện hại cây.
Phương thức phun: pha 40-60gr/ bình 16 lít. 10-15 ngày phun 1 lần.
VƯỜN CÂY GIÀ ĐANG NUÔI TRÁI: Sản phẩm áp dụng 15-5-20+ 2MGO+ TE ( Germany)
Số lượng mãng cầu thử nghiệm: 100 gốc.
Phương thức: Áp dụng như vườn cây tơ.

Một lần nữa chúng tôi – đại diện cho toàn thể nhân viên công ty Trung Hiệp Lợi, xin cám ơn anh Hoàng cùng gia đình, hội khuyến nông tỉnh Tây Ninh, đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi trong kế hoạch phát triển sản phẩm NPK của Đức tại thị trường Tây Ninh.


Developed by NAMMEDIA.VN
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay